Can Chiropractic Care Improve My Quality of Life?

The benefits of chiropractic care in your life

Most people find chiropractic care because they are looking for pain relief. Once their pain has been alleviated, however, people wonder what other benefits chiropractic can offer them. In discovering the benefits of chiropractic care, a common question that arises is: “can chiropractic care improve my quality of life?” The answer is a resounding yes—chiropractic care can enhance almost all aspects of daily life, irrespective of how active or sedentary an individual is.

Below are 12 ways that chiropractic care can improve the quality of your life, every day.

#1. Provide pain relief

One of the most notable daily benefits of chiropractic care is the relief that it can provide in terms of pain. Pain is something that millions of people live with every day, forcing them to give up beloved activities and change the way that they interact with their environment.

Chiropractic care for pain relief is powerful, as chiropractic works on the entire neuromusculoskeletal system. The neuromusculoskeletal system comprises the nervous system, the skeletal system, and the muscular system. All of these systems can become unbalanced, creating sharp pain, aching pain, dull pain, hot or cold-feeling pain, or other uncomfortable sensations.

Expert chiropractic care can help to decrease or completely eliminate pain by rebalancing the entire neuromusculoskeletal system and all of its related systems. When this occurs, the entire body’s function improves, and global stress is decreased throughout the body. This allows for more comfortable movement, better sleep, easier time spent in sitting and standing positions, and more comfort in performing normal activities.

#2. Recovery from Injuries

Sustaining an injury can be extremely painful, especially if you had a high-impact injury such as a car accident or a fall. The problem with these injuries is that an underlying tissue strain that is not treated properly when the injury occurs can initiate chronic symptoms later on. That’s why it is important to get the best care possible when it comes to injuries.

Non-invasive chiropractic treatment options can give you immediate pain relief and prevent your symptoms from evolving into chronic pain in the long run. Plus, getting treatment early on can make a huge difference regarding your healing potential!

>> Chiropractic care is a great choice for Long-term recovery

#3. Prevention of Future Injuries

While many injuries can’t be prevented in our lives, some others could be easily prevented by taking precautions. For example, if you have an underlying issue like spine misalignment it can have several negative health effects in the long term. Poor spine alignment can damage your neural tissues without you even noticing and leave you feeling off without an explanation. Chiropractors are trained to detect any imbalances that can compromise your quality of life and potentially lead to injuries in the future. To address these imbalances and prevent injuries, your chiropractor may recommend various treatment options such as posture training, exercise training, spine adjustments, lifestyle modifications, and much more.

#4. Increase flexibility

Because of the way that chiropractic care addresses the neuromusculoskeletal system, it has a therapeutic effect on the ligaments, tendons, muscles, joints, and tissue of the body. Each of these components are directly related to flexibility in the body, and by treating areas that are tight, tense, or injured, flexibility in the body can effectively be improved or regained.

Chiropractic interventions for flexibility may include adjustments, or at Symmetry Health Center, it may also include Chiropractic BioPhysics®.

About Chiropractic BioPhysics®

Chiropractic BioPhysics® (CBP) là một dạng khoa học thần kinh cột sống chuyên tạo ra những thay đổi lâu dài đối với cấu trúc cột sống. Tại Trung tâm Sức khỏe Đối xứng, CBP là một trong những cách hàng đầu trong đó những thay đổi có thể định lượng được thực hiện đối với sự liên kết của cơ thể, thường dẫn đến giảm đau, cải thiện tư thế, tăng tính linh hoạt và khả năng vận động cũng như cải thiện hiệu suất của tất cả các hệ thống cơ thể.

# 5. Nhân các tác động của một thói quen tập luyện

Chăm sóc thần kinh cột sống là một công cụ mạnh mẽ để giúp tăng cường hiệu quả của bất kỳ thói quen tập luyện nào. Trong khi nhiều người nghĩ rằng tập thể dục có thể được thay thế cho chăm sóc thần kinh cột sống, điều này không đúng – trong khi tập thể dục và chăm sóc thần kinh cột sống bổ sung cho nhau về lợi ích sức khỏe, không thể dùng một cái để thay thế cái kia.

Thay vào đó, hãy sử dụng phương pháp chăm sóc thần kinh cột sống để giúp hỗ trợ hiệu quả của thói quen tập luyện của bạn. Trị liệu thần kinh cột sống có thể giúp giảm căng và căng cơ và khớp, rất hữu ích khi nâng tạ hoặc hoàn thành hình thức đào tạo dựa trên tác động. Chăm sóc thần kinh cột sống cũng có thể làm dịu và giải phóng các cơ bị căng, thường bị co thắt trong giai đoạn chữa bệnh sau khi tập luyện.

Cũng giống như tập thể dục, chăm sóc thần kinh cột sống có thể tăng cường sức mạnh và sức mạnh cho cơ thể, nhưng theo những cách khác nhau. Trong khi tập thể dục giúp xây dựng cơ bắp, chăm sóc thần kinh cột sống giúp xây dựng sự liên kết lý tưởng. Điều này cung cấp một cấu trúc âm thanh mà trên đó khối lượng cơ (nạc hoặc cồng kềnh) có thể bám vào. Khi cấu trúc của cơ thể được căn chỉnh một cách lý tưởng, điều này có thể cải thiện phạm vi chuyển động linh hoạt, sức mạnh cơ bắp (ví dụ: khi cầm nắm) và sự nhanh nhẹn.

Chăm sóc thần kinh cột sống giúp năng lượng thần kinh truyền qua cơ thể hiệu quả hơn và năng lượng thần kinh là thông báo cho cơ bắp khi nào và cách thức hoạt động, cũng như cung cấp sức mạnh điện cho các cơn co thắt vi mô và vĩ mô cần thiết để thực hiện hoạt động. Khi nói đến việc tăng hiệu suất thể thao, cả vận động viên chuyên nghiệp và giải trí đều được hưởng lợi từ việc chăm sóc thần kinh cột sống.

>> How You Can Boost Your Strength Routine with Chiropractic Care?

# 6. Tăng chức năng nhận thức

Chăm sóc thần kinh cột sống có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức thông qua các tác dụng điều trị và hiệu quả mạnh mẽ đối với hệ thần kinh , cũng như tác dụng của nó đối với dịch não tủy.

Chăm sóc thần kinh cột sống giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh ngoại vi và trung ương. Mỗi lần điều trị trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện trên cơ thể, hệ thống thần kinh sẽ nhận được hiệu quả điều trị – bất kỳ sự co thắt hoặc viêm của dây thần kinh nào bị tắc do lệch lạc đều được giải phóng, đồng thời năng lượng thần kinh cũng được kích thích để giải phóng khi tủy sống phản ứng với sự điều chỉnh. .

Đối với dịch não tủy, khi cơ thể nhận được sự điều chỉnh, nghiên cứu cho thấy dịch não tủy tăng lên ngay sau khi điều trị. Dịch não tủy đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não, giúp loại bỏ chất thải và chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng qua hàng rào máu não. Ngoài ra, dịch não tủy đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ não khỏi tác động và tổn thương, giúp nó chịu được bất kỳ tác động nào có thể tạo ra chấn thương cho các mô mỏng manh.

>>  Bác sĩ chỉnh hình có thể giúp chữa bệnh sương mù não

# 7. Cải thiện chức năng miễn dịch

Chăm sóc thần kinh cột sống đã được chứng minh là giúp tăng cường chức năng miễn dịch trong cơ thể. Một trong những cách chính mà chăm sóc thần kinh cột sống có tác dụng này là thông qua việc giải phóng căng thẳng và căng thẳng ở các cơ, khớp và dây thần kinh.

Khi cơ thể bị lệch hoặc giữ căng thẳng ở nhiều vị trí khác nhau, sự trì trệ có thể ngăn cơ thể giải độc chất thải tế bào và lưu thông các chất dinh dưỡng cần thiết. Tình trạng trì trệ trong cơ thể – đặc biệt là ở các khớp – có thể góp phần gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một loạt các rối loạn tự miễn dịch. Tương tự như cách thức thực hiện chức năng xoa bóp dẫn lưu bạch huyết, chăm sóc thần kinh cột sống (như một phương pháp điều trị thực hành) có thể cho phép cơ thể giải phóng các chất chứa không còn phục vụ mục đích có lợi. Vì lý do này, điều quan trọng là phải duy trì đủ nước và thải độc cơ thể sau khi trị liệu thần kinh cột sống.

Hàng nghìn bệnh nhân đã báo cáo rằng khả năng miễn dịch được cải thiện sau khi tìm kiếm dịch vụ chăm sóc thần kinh cột sống , thậm chí báo cáo giảm các bệnh theo mùa như cảm lạnh và cúm.

#số 8. Giải tỏa căng thẳng và căng thẳng

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống bằng tay có thể làm giảm đáng kể căng thẳng và căng thẳng trong cơ thể. Cho dù đó là thông qua điều chỉnh, thao tác mô mềm, Chiropractic BioPhysics® hoặc một hình thức điều trị khác, chăm sóc thần kinh cột sống trực tiếp tạo ra hiệu ứng thư giãn trên các cơ và khớp bị căng và căng thẳng.

Khi cơ thể được thư giãn thông qua phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, hệ thống thần kinh và nhiều hệ thống kiểm soát căng thẳng khác trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hormone và hóa chất giúp giảm căng thẳng.

>> Bác sĩ nắn khớp xương có chữa được bệnh trầm cảm không?

# 9. Làm cho các hệ thống cơ thể khác hoạt động hiệu quả hơn

Trong khi chăm sóc thần kinh cột sống chủ yếu điều trị hệ thống thần kinh cơ xương, bao gồm hệ thần kinh, hệ cơ và hệ xương, các hệ thống này trực tiếp tham gia làm việc với các hệ thống cơ thể khác để tạo ra cân bằng nội môi và duy trì sự sống một cách hiệu quả.

Các hệ thống khác mà chăm sóc thần kinh cột sống ảnh hưởng đến là hệ thống tim mạch, hô hấp, hệ thống bạch huyết, hệ thống tiêu hóa và hệ thống nội tiết.

Hệ tim mạch

Hệ hô hấp

Hệ thống bạch huyết

  • Giúp tiêu và giải độc các hạch bạch huyết

Hệ thống tiêu hóa

  • Giúp khuyến khích loại bỏ
  • Giúp giảm bớt áp lực tư thế bên ngoài và sự mất cân bằng của hệ tiêu hóa

Hệ thống nội tiết

  • Giúp điều chỉnh và cân bằng việc giải phóng các hormone
  • Giúp sản xuất các hóa chất tăng cường miễn dịch

# 10. Cải thiện tư thế và ngoại hình

Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của chăm sóc thần kinh cột sống là khả năng cải thiện tư thế . Chuyên gia chỉnh hình có thể xác định các sai lệch trong cấu trúc cột sống bằng cách sử dụng một loạt các đánh giá toàn diện cho phép họ xác định khu vực nào của cột sống cần được điều trị.

Tại Trung tâm Sức khỏe Đối xứng, Chiropractic BioPhysics® (CBP) được sử dụng để giúp tạo ra những thay đổi lâu dài trong cấu trúc cột sống. CBP là một quá trình từ từ cho phép xương và khớp của cơ thể từ từ di chuyển vào vị trí thích hợp (giống như niềng răng di chuyển răng). Theo thời gian, sự liên kết tối ưu có thể đạt được, giúp giảm hoặc loại bỏ cơn đau, tạo điều kiện di chuyển dễ dàng hơn, tăng cường sức khỏe tổng thể và phục hồi hình dáng của cơ thể.

# 11. Tăng cường năng lượng

Chăm sóc thần kinh cột sống giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể sau mỗi lần điều trị. Khi điều trị thần kinh cột sống được thực hiện bởi một chuyên gia nắn khớp xương, một luồng năng lượng sẽ được sản sinh trong cơ thể giúp giảm trì trệ, cải thiện hô hấp và tuần hoàn, đồng thời thư giãn trạng thái tổng thể của cơ thể.

Khi chăm sóc thần kinh cột sống làm giảm căng thẳng và điều chỉnh chức năng của các hệ thống của cơ thể, năng lượng thần kinh có thể được truyền dễ dàng hơn trên khắp cơ thể. Nhiều bệnh nhân cho biết họ cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn hơn trong những ngày và tuần sau khi điều trị, cũng như tràn đầy năng lượng hơn để hoàn thành các công việc và các hoạt động khác trong suốt cả ngày. Các bệnh nhân cũng báo cáo cải thiện giấc ngủ sau khi điều trị, điều này có thể hiểu là góp phần làm tăng chất lượng năng lượng trong ngày.

# 12. Tăng tuổi thọ tổng thể

Bất kỳ can thiệp nào làm tăng sức khỏe tổng thể và hạnh phúc đều có thể góp phần kéo dài tuổi thọ theo thời gian. Khi cơ thể được duy trì tốt với sự chăm sóc thường xuyên, giống như với bất kỳ hình thức chăm sóc sức khỏe nào khác (như tập thể dục, xoa bóp, hoạt động thể chất, v.v.), cơ thể sẽ có cơ hội cao hơn để đạt được tuổi thọ.

Trong khi các nghiên cứu đầy đủ chưa được thực hiện để xác định số năm chính xác mà chăm sóc thần kinh cột sống có thể tăng thêm hoặc không thể kéo dài tuổi thọ, nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về sức khỏe và hạnh phúc nói chung sau khi điều trị.

>> Làm thế nào để sống khỏe mạnh và năng động khi về già

Nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn với các lợi ích của chăm sóc thần kinh cột sống

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm chất lượng cuộc sống cao hơn, các dịch vụ trị liệu thần kinh cột sống là dành cho bạn. Cho dù bạn đang cảm thấy đau và khó chịu, lệch tư thế, đã trải qua chấn thương hoặc tai nạn, hoặc chỉ đơn giản là muốn tăng cường sức khỏe cơ bản của bạn, thần kinh cột sống có thứ gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người. Để bắt đầu, hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Xem thêm:

Chiropractic Consultation

Alameda Office

510-769-0125

Oakland Office

510-654-2207